Cách làm sạch gương trong nhà tắm nhanh chóng


1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh gương phòng tắm

Vệ sinh gương nhà tắm sạch sẽ là một trong những nguyên tắc khi vệ sinh nhà tắm giúp đem lại sự sạch sẽ và sáng bóng cho ngôi nhà của bạn.

Trước khi tiến hành làm sạch gương trong phòng tắm và để công việc vệ sinh diễn ra suôn sẻ, bạn cần đảm bảo chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ vệ sinh cần thiết, bao gồm:

  • Khăn vải mềm.
  • Chổi cao su.
  • Miếng bọt biển.
  • Dung dịch lau kính chuyên dụng.
  • Giấm nguyên chất
  • Nước rửa chén.
  • Nước sạch.

2. Cách làm sạch gương phòng tắm bị bám bẩn lâu ngày

Nếu gương nhà tắm không quá bẩn hay bạn cần làm sạch gương phòng tắm nhanh chóng do có vài vị khách ghé thăm đột ngột, hãy thử tham khảo các bước làm sạch nhanh chóng và dễ dàng sau đây! Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý cách làm sạch sâu những khu vực bị ố vàng trong nhà vệ sinh, đồng thời đừng quên kiểm tra độ an toàn của dung dịch tẩy rửa lên một vùng gương nhỏ nhé! Và với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, bạn cũng nên dành thời gian để đọc qua hướng dẫn sử dụng in trên bao bì, tránh gây hư hỏng không cần thiết!

Bước 1: Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén và nước sạch
Đầu tiên, hãy pha loãng dung dịch nước rửa chén trong nước ấm. Sau đó, bạn sử dụng một miếng bọt biển để lau dung dịch trên gương. Thao tác theo chuyển động tròn để tránh vết bẩn bị lem ra rồi vắt ráo miếng bọt biển, liên tục thao tác cho tới khi loại bỏ càng nhiều nước trên gương càng tốt.

Bước 2: Có thể thay thế hỗn hợp nước rửa chén bằng hỗn hợp giấm và nước để làm sạch gương phòng tắm
Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm pha loãng để lau sạch gương sau khi đã sử dụng hỗn hợp nước rửa chén trên hoặc thay thế hỗn hợp ở bước 1 bằng dung dịch này. Đây là một mẹo làm sạch phòng tắm vừa nhanh chóng lại vừa hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng cách hoà tan giấm trắng nguyên chất với nước theo tỉ lệ 1:1. Tiếp theo, bạn thấm dung dịch vào miếng bọt biển rồi lau dung dịch lên gương. Để đạt hiệu quả làm sạch cao hơn, bạn có thể cho dung dịch giấm pha loãng vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên gương.

Bước 3: Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dung dịch lau kính chuyên dụng
Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp và muốn tìm kiếm các giải pháp làm sạch gương phòng tắm nhanh chóng và tiện lợi, sử dụng các sản phẩm dung dịch lau kính chuyên dụng là một ý tưởng không thể bỏ qua. Với các hoạt chất làm sạch chuyên sâu, sản phẩm mang lại cho bạn bề mặt gương sáng bóng như ban đầu và chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy xịt toàn bộ bề mặt gương bằng dung dịch lau kính chuyên dụng rồi lau sạch bằng miếng bọt biển. Cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch lại nước cũng như xà phòng dư thừa trên gương là được.

Bước 4: Làm sạch gương phòng tắm bằng cách sử dụng chổi cao su
Đây thực sự là một bí quyết tuyệt vời để bạn sở hữu lại một chiếc gương sáng bóng không có vết bẩn. Bạn tiến hành thao tác trượt chổi cao su từ trên xuống dưới gương, sau đó lại trượt chổi từ bên trái sang bên phải gương để loại bỏ bất kỳ dấu vết bám bẩn nào của các sản phẩm làm sạch mà bạn sử dụng hay vết bám bẩn cứng đầu.

Bước 5: Sử dụng vải khô mềm mại để đánh bóng gương


Nếu bạn nhận thấy trên gương còn sót lại một số vết bẩn nhỏ, hãy sử dụng một miếng vải mềm sạch để đánh bay chúng. Gương phòng tắm của bạn giờ đây đã sáng bóng và không còn vết bám bẩn mất thẩm mỹ.

Bước 6: Làm sạch gương phòng tắm thường xuyên.
Bạn nên xây dựng cho mình thói quen làm sạch gương phòng tắm thường xuyên để hạn chế vết bám bẩn tích tụ lâu ngày. Công việc vệ sinh cũng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều!

Trên đây là cách làm sạch gương trong phòng tắm nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Gương sáng bóng và sạch sẽ là điểm nhấn giúp nâng tầm không gian phòng tắm của bạn đấy!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *