Cách làm sạch vết bẩn dính trên gạch ốp bếp


Sử dụng baking soda

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn. Baking soda không chỉ là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong việc làm bánh, làm đẹp, trắng răng… mà chúng cũng có khả năng loại bỏ những vết dầu mỡ cứng đầu trên gạch ốp tường nhà bếp rất hiệu quả.

Cách sử dụng baking soda rất đơn giản: Cho 1 thìa baking soda vào một chiếc khăn/vải ướt rồi lau lên phần tường dính dầu mỡ. Sau đó, dùng nước ấm để lau hay rửa lại. Chỉ với thao tác đơn giản này thôi, các vết bẩn, dầu mỡ sẽ được xử lý triệt để.

Sử dụng chanh tươi

Không hề thua kém như các loại hóa chất tẩy rửa, chanh cũng mang đến hiệu quả làm sạch vượt trội mà lại rất dễ tìm, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Bạn chỉ cần cắt chanh thành những lát mỏng 2mm, sau đó chà xát lên tường, những khu vực bị bám dính dầu mỡ. Khoảng 10 phút sau, bạn dùng khăn mềm được thấm nước lau lại nhiều lần cho đến khi thấy vết dầu mỡ được làm sạch hoàn toàn.

Làm sạch gạch ốp tường bếp bằng giấm trắng

Giấm là một sản phẩm đa năng. Chúng được tạo thành bằng cách làm lên men các loại hoa quả ngũ cốc. Từ thời xa xưa, giấm có tầm quan trọng lớn như một chất tẩy rửa tự nhiên. Chất này có tính năng kháng khuẩn, kháng nấm và tẩy trắng. Mặt khác giấm còn giúp trung hòa mùi ẩm mốc và mang lại sự tươi mới cho không gian.

Để sử dụng giấm làm sạch gạch ốp tường bạn cần phải có:

  • Nửa chén giấm trắng.
  • Một phần tư cốc nước ấm.
  • Một bình xịt.

Giấm để làm sạch hiệu quả cần phải được kết hợp với nước ấm. Do đó bạn hãy trộn nửa chén giấm trắng với ¼ cốc nước ấm. Cho hỗn hợp vào bình xịt và lắc đều. Xịt hỗn hợp lên trên các đường ron gạch và bề mặt tường bếp ốp gạch. Sau đó để trong 10 phút để hỗn hợp giấm, nước ấm phát huy tác dụng làm sạch. Sau đó, bạn hãy dùng một miếng vải mềm lau lại với nước ấm. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ hỗn hợp làm sạch tự nhiên này mang lại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *