Những điều cần xem xét khi làm nhà bếp mới


3 điều cần xem xét trước khi làm mới nhà bếp

Bạn bắt đầu lên thiết kế cho một nhà bếp mới hoàn toàn, hay là dự kiến tu sửa tân trạng lại bếp. Bạn đã sẵn sàng tưởng tượng về một nhà bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi. vesinhnhasach.com.vn sẽ chỉ bạn 03 điều cần xem xét trước khi làm mới nhà bếp để bạn có một nhà bếp như ý.

Xem xét ngân sách của bạn

Việc làm mới hoặc tu sửa nhà bếp sẽ “đội vốn” rất nhiều nếu không có kế hoạch cụ thể. Nằm trong kế hoạch ở đây là dự trù ngân sách trước khi làm mới, tu sửa. Cụ thể, mua cái bếp mới, tủ lạnh mới, lò nướng, bộ nồi chảo,… trong khoảng bao tiền? Vạch ra một con số cụ thể sẽ cho bạn biết giới hạn ngân sách trong tầm kiểm soát.

3 điều cần xem xét trước khi làm mới nhà bếp

Như bạn biết, sẽ có rất nhiều thứ phát sinh trong quá trình mua sắm, làm mới. Vì vậy bạn cần có bản dự trù ngân sách cho từng khoản cụ thể, để kiểm soát chi phí một cách hợp lý.

Xem xét không gian bếp nhà bạn

Bên cạnh hoạch định ngân sách, bạn cũng cần quan tâm đến không gian bếp. Bạn không thể mua một cái bếp quá bé đặt lọt thỏm trong căn bếp có diện tích rộng, hay một chiếc tủ lạnh 45 lít cho một không gian bếp 35m2.

Phù hợp với không gian bếp của gia đình bạn

Việc cân đối giữa kích thước các thiết bị bếp và diện tích không gian bếp là cần thiết. Nó cho bạn một căn bếp hài hòa, thẩm mỹ. Để có được điều đó, trước khi mua thiết bị bếp bạn cần vẽ bản thiết kế, đo đạc kích thước chuẩn.

Xem xét nhu cầu sử dụng

Vấn đề này được xem là tối quan trọng. Nhu cầu sử dụng là lý do chính khiến nhiều người thay mới thiết bị, tu sửa nhà bếp. Trước hết, bạn cần xem xét gia đình bạn bao nhiêu thành viên, nhu cầu nấu nướng như thế nào. Ví dụ, nhà bạn có 05 người gồm cả trẻ nhỏ thì việc mua một chiếc bếp từ Chef’s 03 vùng nấu có chức năng hâm nóng là hợp lý. Còn đại gia đình gồm 07 – 08 thành viên và hay có tiệc tùng thì nên mua bếp từ Bosch đa điểm, với công suất cao khoảng 7400W vùng nấu linh hoạt sẽ giúp nấu nhanh và nhiều hơn.

Bài viết là mẫu số chung, gợi ý các bước chung nhất cho tất cả mọi người, còn muốn được tư vấn cụ thể, chi tiết phù hợp với ngân sách, không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình mình,

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *